test
Việt Nam English Francais
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Hình Ảnh & Video VN-Đất Nước Con Người Đăng ký nhận tin Liên hệ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Tin Tức - Sự kiện
2010-02-02 10:27:41
 Sẽ có một chương trình Xuân Quê hương 2010 hoành tráng

Mở đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, kế tiếp thành công của các chương trình Xuân Quê hương năm 2008 và 2009, chương trình Xuân Quê hương 2010 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với chủ đề Đêm hội văn hóa Việt sẽ được thực hiện vào ngày 6/2/2010 (tức ngày 23 tháng Chạp Kỷ Sửu) tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn với quy mô hoành tráng, góp phần khơi dậy tình yêu sâu nặng của con cháu Lạc Hồng với quê cha đất tổ.

Trong thư gửi Ban tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2010 ngày 7/1/2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết viết: “Những năm qua, Xuân Quê hương đã trở thành một hoạt động có tính xã hội rộng rãi vào dịp năm mới, qua đó, đã khơi dậy tình yêu sâu nặng của con cháu Lạc Hồng đang sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới hướng về Tổ quốc. Xuân Quê hương góp phần tích cực tuyên truyền, khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, là điểm hẹn để kiều bào ta chung vui với đồng bào trong nước và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam... Tôi hy vọng, tham gia chương trình năm nay, bà con ta sẽ vui hơn về những thành tựu đã đạt được trong năm và những cơ hội mới trong sự phát triển không ngừng của đất nước sẽ lại tiếp tục đến với mọi nhà, mọi người. Nhân dịp năm mới Canh Dần, chúc bà con ăn tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Chúc chương trình Xuân Quê hương thành công tốt đẹp“.
Được biết, tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn trong ngày 6/2 sẽ thực hiện một số chủ điểm chính: Thư pháp Hán Nôm và tặng chữ Ngày xuân; Hàng thủ công mỹ nghệ đỉnh cao; Nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của Hà Thành và các vùng miền; Giới thiệu tinh hoa; hoa, cây cảnh, kỳ mộc thạch.
Lần đầu tiên ở nước ta hoạt động thư pháp đuợc thực hiện chọn lọc với nhiều bức thư họa lớn của cố Đại lão thư pháp Lê Xuân Hòa và nhiều thư họa quý của Đại lão thư pháp Lỗ Nguyên (Trung Quốc), thể hiện thơ Nhật ký trong tù của Bác Hồ, cùng đó là những hoạt động tặng chữ nhân dịp đón xuân với sự tham gia của Hội thư pháp UNESCO Việt Nam và các thư pháp trẻ Việt Nam. Người xem được chiêm ngưỡng một số sản phẩm độc đáo về thư pháp trên hạt gạo bằng gỗ có kích thước đại (4m2) thể hiện Bình Ngô đại cáo (Nguyễn Trãi) của Nghệ nhân Trần Thế Kôi. Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đỉnh cao của nhiều vùng miền như bộ sưu tập đồ đồng Đông Sơn (Trà Đồng- Thanh Hóa) của Bùi Tá Sơn, gốm đỏ đặc sắc của Luy Lâu (Bắc Ninh) của Nguyễn Đăng Vông được giới thiệu tại đây... Một số tích trò dân gian ngày xuân độc đáo của nhiều vùng miền như Lễ hội trống đồng, cờ người, chọi gà, đu cây du xuân, cây nêu tết, hát đồng giao... sẽ tạo nên bức tranh phong phú của nền văn hóa phi vật thể Việt Nam, tạo không gian văn hóa đầm ấm đậm sắc thái dân gian cho Xuân Quê hương phục vụ bà con ở nước ngoài về thăm quê hương và du khách thập phương.
Vào chiều ngày 6/2, bà con kiều bào cùng tham gia Lễ dâng hương hướng về cội nguồn dân tộc tổ chức tại thềm Rồng điện Kính Thiên, khai màn Lễ hội xuân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Kế đó là tiệc chiêu đãi của lãnh đạo Nhà nước ta dành cho kiều bào và đoàn ngoại giao tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn. 20h cùng ngày, đêm hội văn hóa Việt là điểm cao trào của Chương trình Xuân Quê hương 2010 được thực hiện. Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp chương trình này. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, nhiều đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện nhiều bộ ngành và đông đảo kiều bào và báo chí trong và ngoài nước tham dự chương trình. Đêm hội được đầu tư mọi mặt về thiết bị, âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, sân khấu, âm nhạc, vũ đạo; hội tụ nhiều diễn viên, ca sĩ ở hai miền đất nước và một số ca sĩ, nghệ sĩ là thành danh ở nước ngoài tham dự như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Minh Quân, Trúc Linh – Trúc Lam, Elvis Phương ... Các nghệ sĩ chủ lực của chương trình là Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát tuồng Việt Nam, Nhạc viện quốc gia Hà Nội, Đoàn võ thuật Nam Anh (Việt kiều Ca-na-da). Dự kiến có khoảng 1000 bà con Việt kiều ở khắp châu lục về nước và gần 10 nghìn khách tham gia sự kiện văn hoá đặc biệt này.
Sân khấu chính phỏng Thủy đình (hai tầng) được đặt trên hồ Công viên Thiên đường Bảo Sơn có quy mô lớn, mặt chính mô phỏng Cuốn thư, hai bên dựng tượng trưng hai bút tháp (tả thanh thiên). Hệ thống ánh sáng lade, nhạc nước, màn hình led, pháo hoa định vị sẽ tạo cho cảnh quan sân khấu rực rỡ.
Mở đầu cho Đêm hội văn hóa Việt, sẽ thực hiện nghi lễ thả cá chép và chúc Tết kiều bào. Chủ đề ca ngợi quê hương đất nước trong không khí xuân tưng bừng huớng đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội bừng sáng qua nhiều tiết mục được dàn dựng công phu và có chất lượng nghệ thuật cao như Hợp ca Xuân Quê Hương (lời Nguyễn Thanh Sơn, nhạc Trần Phương); Hợp ca Thăng Long - Thành phố Rồng bay (Phương Linh); múa Hồn gió Việt (NSND. Anh Phương); Tiếng Pháo giao thừa (Cố nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát - Dàn nhạc gõ Phù Đổng)... Đêm hội thể hiện một số phóng sự khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế thời hội nhập và thể hiện tình cảm sâu nặng của bà con kiều bào hướng về quê hương.
Xuân Quê hương là dịp kiều bào và đoàn ngoại giao được giao lưu trực tiếp với nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, tỏa sáng truyền thống đại đoàn kết dân tộc và khẳng định rõ nét thông điệp: Việt Nam sẵn sàng làm bạn, là đối tác tin cậy của bạn bè khắp năm châu.
Nguồn: hanoimoi.com.vn


Các bản tin khác:
VYC Đạt thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2009-2010
Tư vấn Khách hàng Du lịch Nước Ngoài qua Yahoo chat
Tư vấn khách hàng Du Lịch Trong Nước qua Yahoo chat
http://www.vietnamtourism.com/
Tiếng Việt | English | Francais

Du lịch nước ngoài

Du lịch Caravan

Du lịch nội địa

Thiết kế tours

Vé máy bay

Thông tin cần biết

Danh lam thắng cảnh

Hình ảnh du lịch

Video Hành trình du lịch

Giới thiệu với bạn bè

Email của bạn:

 Email người nhận:

 
TIN MỚI
  • Nam Phi mùa phượng tím
  • V.Y.C lần thứ hai liên tiếp nhận “THƯƠNG HIỆU VIỆT YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2010”
  • V.Y.C tham gia xúc tiến du lịch tại Tây Âu
  • Hoàng thành Thăng Long được công nhận là Di sản thế giới
  • Tháng 7, Bà Rịa - Vũng Tàu đón gần 77.946 lượt khách
  • Điện Biên: Khai trương Khách sạn Mường Thanh
  • Khai thác hiệu quả du lịch biển - đảo Phú Quốc
  • Hồng Kông thực hiện Quy định mới về việc đem theo thuốc lá khi nhập cảnh
  • Quảng Ngãi: Tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch
  • Xây dựng thương hiệu du lịch và sản phẩm lưu niệm đặc trưng Sa Pa và Lào Cai
  • Thành phố HCM chuẩn bị cho tháng kích cầu du lịch
  • Khảo sát tuyến điểm du lịch Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh
  • Gần 200.000 lượt khách du lịch đến Đà Nẵng trong tháng 7/2010
  • Hội thảo quốc gia lần thứ II về “Đào tạo nhân lực ngành du lịch theo nhu cầu xã hội”
  • Hà Nội: Bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9 và hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long
  • Chuẩn bị tổ chức Liên hoan Du lịch Quốc tế Thăng Long – Hà Nội 2010
  • Côn Đảo - Di tích lịch sử và điểm du lịch hấp dẫn
  • Khai hội Nghinh Ông
  • Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh - Chămpa tại Quảng Nam trở thành điểm du lịch
  • Cần Thơ: Du lịch miệt vườn và sông nước hút khách
  • Hoạt động quảng bá du lịch của Việt Nam tại Bỉ
  • Ngành du lịch trên thế giới hồi phục và tăng tới 7%
  • Khách du lịch đổ về Ninh Bình nhờ nghỉ lễ kéo dài
  • Vietnam Airlines giảm tới hơn 50% giá vé máy bay nội địa để kích cầu du lịch
  • Hai tỷ USD xây khu phức hợp giải trí tại Long An
  • Lâm Đồng và Khánh Hòa đẩy mạnh kích cầu du lịch
  • Hội thi Lễ tân Khách sạn ngành du lịch lần thứ II
  • Thủ đô Hà Nội và phố cổ Hội An lọt vào Top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Châu Á
  • Festival của “Truyền thống – Bản sắc và Phát triển”
  • Nâng cấp tour sông Hồng, tạo sản phẩm đặc trưng
  • Ngày 19/9: Chính thức Khai trương Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam
  •  
     
     
     
     
     

    CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG - V.Y.C Travel

    Address : 178 - 180 Nguyen Cu Trinh St., 1St Dist., HCMC-VN
    Tel: (84.8)-3.8368.899- 3.8368.989 - 3.8369.144 - Fax: (84.8)-3.8368.399
    Website 1: http://www.vyctour.com Website 2: http://www.vyctravel.com
    Email : vyctour@vyctour.com

     
         Bạn là người viếng thăm thứ: 02495571
          © Copyright 2006 V.Y.C Travel. All right reserved . Phát triển bởi TD&T
      29 khách online